Bạn đọc Cập nhật lúc 09:18:08 07/11/2019  (Lượt xem:  2145 )
Buộc khôi phục lại hiện trạng đấ

Buộc khôi phục lại hiện trạng đất như ban đầu

BT- Năm 2018, ông Nguyễn Minh Kiệt, khu phố Hiệp Phước, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình đã tự ý đổ đất san lấp mặt bằng trên đất lúa, thuộc khu đất quy hoạch khu dân cư  12,8 ha tại xã Phan Hiệp, dọc theo quốc lộ 1A. Sau khi phát hiện, UBND xã Phan Hiệp đã mời ông Kiệt đến làm việc và thông báo về hành vi san lấp mặt bằng trên đất lúa là tự ý hủy hoại, làm biến dạng thửa đất so với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; yêu cầu ông Kiệt chấm dứt hành vi vi phạm và khôi phục lại hiện trạng đất như ban đầu. Ngày 17/5/2018, UBND xã Phan Hiệp đã phối hợp với Cục Quản lý đường bộ IV.1 kiểm tra hành vi san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ của ông Kiệt để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đến ngày 15/7/2019, UBND xã Phan Hiệp tiếp tục kiểm tra các thửa đất của ông Kiệt dọc quốc lộ 1A cho thấy: Ông Kiệt đã đổ đất san lấp mặt bằng trên các thửa đất số 190, số 171, số 170, số 169, tờ bản đồ số 23. Cụ thể trên thửa đất số 190, với diện tích 1.105 m2, ông Kiệt đã xây tường gạch để chặn đất và đặt trụ bê tông làm hàng rào bao quanh thửa đất. Tại thửa đất số 190, ông Kiệt đã đổ đất san lấp mặt bằng trong phạm vi đất dành cho hành lang an toàn đường bộ, với diện tích khoảng 206,2 m2. Ngày 16/7/2019, UBND xã Phan Hiệp đã có Công văn số 19, báo cáo tình hình vi phạm của ông Kiệt cho UBND huyện và các ngành chức năng huyện biết để chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể các biện pháp xử lý. Ngày 29/7/2019, UBND xã tiếp tục mời ông Kiệt làm việc, xác định hành vi đổ đất san lấp mặt bằng là để trồng cây lâu năm. Đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Kiệt về 2 hành vi là tự ý đổ đất san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ quốc lộ 1A và chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng lúa sang đất trồng cây lâu năm. Sau đó, UBND xã có Tờ trình số 47, đề nghị UBND huyện xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Kiệt do vượt thẩm quyền của Chủ tịch UBND xã.

Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND huyện đã ra Quyết định số 75/QĐ-UBND, ngày 15/8/2019, xử phạt ông Kiệt 8,5 triệu đồng và buộc phải thu dọn vật tư, vật liệu đã san lấp, khôi phục lại hiện trạng của đất như ban đầu. Hiện ông Kiệt đã chấp hành nộp tiền phạt, nhưng chưa thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533