Bạn đọc Cập nhật lúc 09:18:08 07/11/2019  (Lượt xem:  2532 )
Buộc khôi phục lại hiện trạng đấ

Buộc khôi phục lại hiện trạng đất như ban đầu

BT- Năm 2018, ông Nguyễn Minh Kiệt, khu phố Hiệp Phước, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình đã tự ý đổ đất san lấp mặt bằng trên đất lúa, thuộc khu đất quy hoạch khu dân cư  12,8 ha tại xã Phan Hiệp, dọc theo quốc lộ 1A. Sau khi phát hiện, UBND xã Phan Hiệp đã mời ông Kiệt đến làm việc và thông báo về hành vi san lấp mặt bằng trên đất lúa là tự ý hủy hoại, làm biến dạng thửa đất so với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; yêu cầu ông Kiệt chấm dứt hành vi vi phạm và khôi phục lại hiện trạng đất như ban đầu. Ngày 17/5/2018, UBND xã Phan Hiệp đã phối hợp với Cục Quản lý đường bộ IV.1 kiểm tra hành vi san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ của ông Kiệt để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đến ngày 15/7/2019, UBND xã Phan Hiệp tiếp tục kiểm tra các thửa đất của ông Kiệt dọc quốc lộ 1A cho thấy: Ông Kiệt đã đổ đất san lấp mặt bằng trên các thửa đất số 190, số 171, số 170, số 169, tờ bản đồ số 23. Cụ thể trên thửa đất số 190, với diện tích 1.105 m2, ông Kiệt đã xây tường gạch để chặn đất và đặt trụ bê tông làm hàng rào bao quanh thửa đất. Tại thửa đất số 190, ông Kiệt đã đổ đất san lấp mặt bằng trong phạm vi đất dành cho hành lang an toàn đường bộ, với diện tích khoảng 206,2 m2. Ngày 16/7/2019, UBND xã Phan Hiệp đã có Công văn số 19, báo cáo tình hình vi phạm của ông Kiệt cho UBND huyện và các ngành chức năng huyện biết để chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể các biện pháp xử lý. Ngày 29/7/2019, UBND xã tiếp tục mời ông Kiệt làm việc, xác định hành vi đổ đất san lấp mặt bằng là để trồng cây lâu năm. Đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Kiệt về 2 hành vi là tự ý đổ đất san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ quốc lộ 1A và chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng lúa sang đất trồng cây lâu năm. Sau đó, UBND xã có Tờ trình số 47, đề nghị UBND huyện xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Kiệt do vượt thẩm quyền của Chủ tịch UBND xã.

Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND huyện đã ra Quyết định số 75/QĐ-UBND, ngày 15/8/2019, xử phạt ông Kiệt 8,5 triệu đồng và buộc phải thu dọn vật tư, vật liệu đã san lấp, khôi phục lại hiện trạng của đất như ban đầu. Hiện ông Kiệt đã chấp hành nộp tiền phạt, nhưng chưa thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533