Bạn đọc Cập nhật lúc 09:18:08 07/11/2019  (Lượt xem:  2710 )
Buộc khôi phục lại hiện trạng đấ

Buộc khôi phục lại hiện trạng đất như ban đầu

BT- Năm 2018, ông Nguyễn Minh Kiệt, khu phố Hiệp Phước, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình đã tự ý đổ đất san lấp mặt bằng trên đất lúa, thuộc khu đất quy hoạch khu dân cư  12,8 ha tại xã Phan Hiệp, dọc theo quốc lộ 1A. Sau khi phát hiện, UBND xã Phan Hiệp đã mời ông Kiệt đến làm việc và thông báo về hành vi san lấp mặt bằng trên đất lúa là tự ý hủy hoại, làm biến dạng thửa đất so với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; yêu cầu ông Kiệt chấm dứt hành vi vi phạm và khôi phục lại hiện trạng đất như ban đầu. Ngày 17/5/2018, UBND xã Phan Hiệp đã phối hợp với Cục Quản lý đường bộ IV.1 kiểm tra hành vi san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ của ông Kiệt để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đến ngày 15/7/2019, UBND xã Phan Hiệp tiếp tục kiểm tra các thửa đất của ông Kiệt dọc quốc lộ 1A cho thấy: Ông Kiệt đã đổ đất san lấp mặt bằng trên các thửa đất số 190, số 171, số 170, số 169, tờ bản đồ số 23. Cụ thể trên thửa đất số 190, với diện tích 1.105 m2, ông Kiệt đã xây tường gạch để chặn đất và đặt trụ bê tông làm hàng rào bao quanh thửa đất. Tại thửa đất số 190, ông Kiệt đã đổ đất san lấp mặt bằng trong phạm vi đất dành cho hành lang an toàn đường bộ, với diện tích khoảng 206,2 m2. Ngày 16/7/2019, UBND xã Phan Hiệp đã có Công văn số 19, báo cáo tình hình vi phạm của ông Kiệt cho UBND huyện và các ngành chức năng huyện biết để chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể các biện pháp xử lý. Ngày 29/7/2019, UBND xã tiếp tục mời ông Kiệt làm việc, xác định hành vi đổ đất san lấp mặt bằng là để trồng cây lâu năm. Đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Kiệt về 2 hành vi là tự ý đổ đất san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ quốc lộ 1A và chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng lúa sang đất trồng cây lâu năm. Sau đó, UBND xã có Tờ trình số 47, đề nghị UBND huyện xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Kiệt do vượt thẩm quyền của Chủ tịch UBND xã.

Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND huyện đã ra Quyết định số 75/QĐ-UBND, ngày 15/8/2019, xử phạt ông Kiệt 8,5 triệu đồng và buộc phải thu dọn vật tư, vật liệu đã san lấp, khôi phục lại hiện trạng của đất như ban đầu. Hiện ông Kiệt đã chấp hành nộp tiền phạt, nhưng chưa thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết