Bạn đọc Cập nhật lúc 08:59:10 26/05/2020  (Lượt xem:  3667 )
Bức xúc với mùi hôi từ nhà nuôi

Bức xúc với mùi hôi từ nhà nuôi chim yến

BT- Sau khi thu dọn chất thải của chim yến, chủ nhà không chuyển đi ngay mà để nhiều ngày, dẫn đến mùi hôi phát tán ra khu dân cư.

Mùi hôi bốc ra từ nhà yến của bà Liên khiến nhiều người bức xúc.

Nhiều tháng nay, bà Huỳnh Thị Lai (trú trên đường Nguyễn Tất Thành, thuộc khu phố Xuân An 2, thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình) gửi đơn đi khắp nơi đề nghị các cấp chính quyền giải quyết dứt điểm việc mùi hôi từ nhà nuôi chim yến của bà Cẩn Thị Liên nằm trên đường Lê Thị Hồng Gấm phát tán mùi hôi ra môi trường. Bà Lai cho biết: Cứ vài ngày bà Liên tiến hành dọn phân chim yến dưới nền rồi tập trung lại một chỗ dưới tầng trệt. Phân chim yến để lâu ngày bốc mùi hôi nồng nặc phát tán ra môi trường. Những ngày nắng nóng mùi hôi khiến gia đình bà Lai và những người hàng xóm rất khó chịu. Cuộc sống vì vậy cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Bà Lai đã nhiều lần đề nghị UBND thị trấn Chợ Lầu và các ngành chức năng sớm giải quyết tình trạng trên nhưng đến nay vẫn xảy ra. “Một dãy chỉ có 7 nhà, nhưng đã có đến 3 cái nhà yến. Hàng ngày chúng tôi đã bị tra tấn bởi âm thanh phát ra từ máy dẫn dụ chim yến. Nay lại thêm mùi hôi nữa thì người dân chúng tôi chịu sao nổi. Trước mắt, tôi đề nghị các ngành chức năng phải giải quyết dứt điểm tình trạng mùi hôi phát tán ra môi trường. Còn về lâu dài, huyện Bắc Bình cần phải quy hoạch khu chuyên nuôi chim yến. Chứ không lẽ vì kinh tế của một hộ gia đình mà bắt cả xóm phải sống trong bức xúc”, bà Lai chia sẻ.

Trao đổi về vấn đề này, đại diện UBND thị trấn Chợ Lầu cho biết: Hộ bà Liên xin phép xây dựng nhà ở rồi chuyển công năng qua nuôi yến từ trước khi UBND tỉnh có công văn chỉ đạo về việc nuôi yến trong khu dân cư. Khi có kiến nghị của người dân, thị trấn đã cử cán bộ xuống kiểm tra, xử lý. Còn việc mùi hôi đó phát tán ra môi trường ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của người dân thì cần phải có cơ quan chuyên môn kiểm tra. Lãnh đạo thị trấn Chợ Lầu cho biết: Trên địa bàn thị trấn hiện có khoảng hơn 50 nhà yến. Trong đó có khoảng 15 nhà yến nằm trong khu dân cư.

Tình trạng nuôi yến trong khu dân cư đã gây bức xúc cho nhiều người, không chỉ ở địa bàn thị trấn Chợ Lầu mà còn ở nhiều địa phương khác trên toàn tỉnh. Đề nghị các ngành chức năng sớm có giải pháp khắc phục tình trạng trên.

NguyỄn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết