Bạn đọc Cập nhật lúc 08:42:21 09/07/2019  (Lượt xem:  3324 )
Bổ sung hồ sơ để cấp huy chương

Bổ sung hồ sơ để cấp huy chương cho bà Kỷ

BT- Bà Bùi Thị Kỷ, thôn Hà Lãng, xã Thắng Hải, Hàm Tân phản ánh: Hơn 2 năm nay, bà đã làm hồ sơ đề nghị khen thưởng thành tích tham gia kháng chiến và giúp đỡ cách mạng trong thời kỳ chống Mỹ, nhưng các ngành chức năng vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Ngày 13/6/2017, UBND huyện Hàm Tân đã có tờ trình số 75, đề nghị khen thưởng thành tích tham gia kháng chiến, giúp đỡ cách mạng trong thời kỳ chống Mỹ, trong đó có trường hợp bà Bùi Thị Kỷ. Nhưng Ban thi đua khen thưởng tỉnh có Công văn số 303, ngày 27/6/2017, trả lại hồ sơ khen thưởng thành tích kháng chiến chống Mỹ của bà Bùi Thị Kỷ, vì các lý do: UBND xã Thắng Hải căn cứ Nghị định số 31/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công cách mạng là chưa phù hợp. Các giấy xác nhận của ông Phan Văn Mai, Phạm Tiến Dũng, Phan Văn Bốn chưa xác nhận rõ bà Kỷ tham gia cơ sở nuôi dấu cách mạng gồm những ai và số lần, số lượng, thời gian, địa điểm tham gia.

Qua bổ túc hồ sơ đề nghị lại của UBND xã Thắng Hải, UBND huyện tiếp tục có Công văn số 279, ngày 8/11/2018, đề nghị khen thưởng thành tích giúp đỡ cách mạng của bà Kỷ trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Nhưng Ban thi đua khen thưởng tỉnh đã có công văn đề nghị bổ sung hồ sơ khen thưởng thành tích kháng chiến chống Mỹ của bà Kỷ. Cụ thể điều chỉnh mức đề nghị khen thưởng của cấp xã cho đúng với quy định tại Nghị quyết số 47/NQ-HĐNN của Hội đồng Nhà nước, với mức thấp nhất là huy chương kháng chiến hạng nhì. Bản kê khai thành tích của bà Kỷ phải nêu rõ địa điểm, thời gian, sự việc giúp đỡ cách mạng phải trùng khớp với địa điểm, thời gian, sự việc giúp đỡ được các nhân chứng xác nhận. Đề nghị bổ sung bản sao lý lịch cán bộ hoặc lý lịch quân nhân, lý lịch đảng viên của ông Mai, ông Dũng vào hồ sơ đề nghị khen thưởng của bà Kỷ. Đề nghị bổ sung phần xác nhận của UBND xã nơi ông Dũng cư trú.

Đến ngày 29/5/2019, UBND xã Thắng Hải đã chuyển hồ sơ của bà Kỷ lên Phòng Nội vụ huyện để thẩm tra theo yêu cầu của Ban thi đua khen thưởng tỉnh.

TUẤN ANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533