Bạn đọc Cập nhật lúc 09:00:28 10/07/2019  (Lượt xem:  2654 )
Bất an

Bất an “xe cà tàng” chở quá khổ

BT- Sau cú va quẹt giữa người chở hàng bằng xe máy và người đi bộ vào sáng chủ nhật  (7/7/2019) trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) cả 2 đều ngã xuống bị xay xát làm không ít người đi chợ chứng kiến đều bức xúc cho sự cẩu thả của người chạy xe. Theo nhiều người buôn bán trên tuyến đường này cho biết, vào các buổi sáng và chiều, do lưu lượng người đi chợ đông nhưng người chở hàng nặng, cồng kềnh không làm chủ tay lái, lại không quan sát xung quanh, do vậy những vụ va quẹt như thế thường xảy ra.

Hiện nay các con đường ở khu vực xung quanh chợ Phan Thiết như: Kim Đồng, Trần Quốc Toản, Lý Thường Kiệt, Đinh Tiên Hoàng, Ngô Sĩ Liên, Lý Tự Trọng… vẫn còn rất nhiều xe cà tàng được người chuyên chở hàng tự chế yên xe của mình rộng thêm ra bằng những khung sắt dài, rộng để chở được nhiều hàng hóa, vô tư chạy loạn xạ vào các con đường chợ. họ nẹt pô ầm ầm, xả khói mù mịt, bất chấp những nguy hiểm chực chờ. Ngoài việc chở hàng cồng kềnh, thì những người chạy các loại xe này thường chạy rất nhanh, lạng lách và cua, rẽ vô tội vạ vào các ngõ hẻm, thậm chí có người bất chấp cả đèn tín hiệu, tranh đường các xe khác để chạy giao hàng cho kịp. Bên cạnh đó do thường xuyên chở hàng nặng, cồng kềnh, để tránh va chạm với các phương tiện bên cạnh, còi xe cũng được chủ xe “chế” lại với âm thanh rất khủng. Cho nên, nếu ai đi phía trước mỗi khi nghe tiếng còi xe “khủng” phía sau không khỏi giật mình và phải né sang một bên để nhường đường, nếu không thì mang vạ vào thân. Được biết trước đây, không ít lần cơ quan chức năng tuyên truyền, nhắc nhở người dân về sự nguy hiểm của việc sử dụng xe cà tàng trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, tình trạng này không giảm mà ngày càng nhiều hơn, gây bức xúc cho người dân. Bởi họ cho rằng cứ nhìn những chiếc xe cà tàng lưu thông trên đường như mớ sắt di động, thiếu “đủ thứ” cứ để “tung tăng” ngày này qua tháng nọ liệu có đảm bảo an toàn cho người đi đường.

Mặc dù xe cà tàng là phương tiện mưu sinh của nhiều người, vì vậy mong rằng những người sử dụng loại xe này cần ý thức, cẩn trọng và có trách nhiệm trong lúc tham gia giao thông. đồng thời nên chấp hành tốt các quy định về trật tự ATGT. Đừng vì sự thuận tiện và lợi ích của mình mà làm ảnh hưởng đến sự an toàn cho người đi đường cũng như sự nguy hiểm cho bản thân, bởi thực tế đã xảy ra nhiều vụ giao thông từ những chiếc xe cà tàng này như trường hợp nêu trên.

M.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533