Bạn đọc Cập nhật lúc 09:06:28 13/08/2020  (Lượt xem:  18865 )
Bắc Bình

Bắc Bình: Khẩn trương rà soát các phương án phòng, chống dịch Covid  –  19

BT- Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP. Đà Nẵng và lây lan đến các tỉnh, thành phố khác, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn, trong đó có huyện Bắc Bình. Mới đây, ông Lê Văn Long - Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình đã có Công văn 1762 yêu cầu các cơ quan, ban ngành thuộc huyện, các xã, thị trấn chủ động, khẩn trương rà soát, xây dựng các phương án, kế hoạch, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Sử dụng điện thoại thông minh của cá nhân (Smartphone) cài đặt ứng dụng phần mềm Bluezone – Khẩu trang điện tử và triển khai cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động của đơn vị mình cùng thực hiện để chủ động phòng, chống dịch, tự bảo vệ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đồng thời, yêu cầu các cơ quan liên quan và UBND các xã, thị trấn tiếp tục thông tin, tuyên truyền, đề nghị người dân luôn sử dụng khẩu trang khi ra ngoài và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Khuyến cáo người dân ở nhà, trừ trường hợp thực sự cần thiết mới ra ngoài, đặc biệt là người cao tuổi, người có nhiều bệnh nền; cài đặt ứng dụng phần mềm Bluezone để chủ động phòng, chống dịch, tự bảo vệ cho bản thân, gia đình và cộng đồng; hạn chế việc tổ chức, tập trung đông người tại các lễ hội, hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa, thể dục thể thao, sự kiện tôn giáo.

Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình giao trách nhiệm cho Trung tâm Y tế, Phòng Y tế, Bệnh viện đa khoa Khu vực Bắc Bình Thuận phối hợp các địa phương tổ chức lấy mẫu, chuyển xét nghiệm đối với các đối tượng trở về từ vùng dịch. Đồng thời, có biện pháp phòng tránh, không để xảy ra tình trạng bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh thành nơi lây nhiễm trong cộng đồng và lây nhiễm chéo trong đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533