Bạn đọc Cập nhật lúc 09:06:28 13/08/2020  (Lượt xem:  7744 )
Bắc Bình

Bắc Bình: Khẩn trương rà soát các phương án phòng, chống dịch Covid  –  19

BT- Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP. Đà Nẵng và lây lan đến các tỉnh, thành phố khác, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn, trong đó có huyện Bắc Bình. Mới đây, ông Lê Văn Long - Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình đã có Công văn 1762 yêu cầu các cơ quan, ban ngành thuộc huyện, các xã, thị trấn chủ động, khẩn trương rà soát, xây dựng các phương án, kế hoạch, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Sử dụng điện thoại thông minh của cá nhân (Smartphone) cài đặt ứng dụng phần mềm Bluezone – Khẩu trang điện tử và triển khai cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động của đơn vị mình cùng thực hiện để chủ động phòng, chống dịch, tự bảo vệ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đồng thời, yêu cầu các cơ quan liên quan và UBND các xã, thị trấn tiếp tục thông tin, tuyên truyền, đề nghị người dân luôn sử dụng khẩu trang khi ra ngoài và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Khuyến cáo người dân ở nhà, trừ trường hợp thực sự cần thiết mới ra ngoài, đặc biệt là người cao tuổi, người có nhiều bệnh nền; cài đặt ứng dụng phần mềm Bluezone để chủ động phòng, chống dịch, tự bảo vệ cho bản thân, gia đình và cộng đồng; hạn chế việc tổ chức, tập trung đông người tại các lễ hội, hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa, thể dục thể thao, sự kiện tôn giáo.

Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình giao trách nhiệm cho Trung tâm Y tế, Phòng Y tế, Bệnh viện đa khoa Khu vực Bắc Bình Thuận phối hợp các địa phương tổ chức lấy mẫu, chuyển xét nghiệm đối với các đối tượng trở về từ vùng dịch. Đồng thời, có biện pháp phòng tránh, không để xảy ra tình trạng bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh thành nơi lây nhiễm trong cộng đồng và lây nhiễm chéo trong đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết