Bạn đọc Cập nhật lúc 08:31:45 16/07/2019  (Lượt xem:  2311 )
Anh May

Anh May “môi trường”

BT- Đến với khu phố 2, phường Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, không ai không biết đến anh Nguyễn Thành May. Anh vừa là hội viên nông dân tích cực, gương mẫu, lại là thành viên tổ bảo vệ khu phố đã tự nguyện làm công việc móc cống trên tuyến đường chính của khu phố 2, góp phần bảo vệ môi trường.

Anh Nguyễn Thành May.

Địa bàn khu phố 2, có hơn 80% dân cư sống bằng nghề buôn bán, kinh doanh tại chợ Phan Thiết. Hàng ngày lượng hàng hóa và người dân tập trung về đây rất lớn. Do đó tình trạng vệ sinh môi trường luôn là vấn đề hết sức quan tâm. Khu phố thường xuyên tuyên truyền vận động các hộ dân buôn bán dọn dẹp và giữ gìn vệ sinh môi trường sau mỗi buổi chợ. Tuy vậy, vào mùa nắng nóng vẫn thường xảy ra tình trạng mùi hôi thối bốc lên từ các miệng cống thoát nước. Thêm vào đó là rác tồn đọng lâu ngày thường hay gây tắc nghẽn miệng cống.

Để hạn chế mùi hôi, các hộ buôn bán thường bịt các miệng cống lại. Những nguyên nhân trên gây ra tình trạng ngập úng tại các trục đường chính ở khu vực chợ Phan Thiết mỗi khi có cơn mưa lớn. Nước mưa chảy thoát không kịp tràn vào nhà dân và gây ách tắc giao thông. Không thể để tình trạng này tiếp diễn, anh May không ngại mưa gió, đi kiểm tra từng miệng cống rồi móc rác khơi thông dòng chảy, khắc phục ngập úng trên các tuyến đường trong khu vực chợ. 

Hình ảnh người đàn ông gầy guộc, nhỏ bé ướt sũng nước mưa đi móc từng miệng cống đã trở nên quen thuộc ở khu vực này. Cũng qua đó nhiều người dân đồng cảm và tham gia vào đội quân móc cống của anh. Khi chúng tôi hỏi về động lực để làm công việc này, anh cười bảo: “Tôi chỉ muốn góp phần nhỏ công sức của mình để khu phố nơi tôi sống sạch, đẹp hơn mà thôi”.

Ông Đỗ Ngọc Nuôi, Bí thư Chi bộ khu phố 2 cho biết: Việc làm của anh May đã làm thay đổi ý thức về bảo vệ môi trường của nhiều hộ dân khu phố. Bằng chứng là giảm hẳn rác thải ở những nơi công cộng, đóng phí môi sinh và tập kết rác đúng giờ quy định. Khu phố 2 đã đề xuất UBND phường Đức Nghĩa tặng giấy khen cho anh - một người sống hết mình vì mọi người và đang cố gắng từng ngày để xây dựng hình ảnh điểm đến chợ Phan Thiết sạch, đẹp.

Lan Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533