Bạn đọc Cập nhật lúc 08:31:45 16/07/2019  (Lượt xem:  2835 )
Anh May

Anh May “môi trường”

BT- Đến với khu phố 2, phường Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, không ai không biết đến anh Nguyễn Thành May. Anh vừa là hội viên nông dân tích cực, gương mẫu, lại là thành viên tổ bảo vệ khu phố đã tự nguyện làm công việc móc cống trên tuyến đường chính của khu phố 2, góp phần bảo vệ môi trường.

Anh Nguyễn Thành May.

Địa bàn khu phố 2, có hơn 80% dân cư sống bằng nghề buôn bán, kinh doanh tại chợ Phan Thiết. Hàng ngày lượng hàng hóa và người dân tập trung về đây rất lớn. Do đó tình trạng vệ sinh môi trường luôn là vấn đề hết sức quan tâm. Khu phố thường xuyên tuyên truyền vận động các hộ dân buôn bán dọn dẹp và giữ gìn vệ sinh môi trường sau mỗi buổi chợ. Tuy vậy, vào mùa nắng nóng vẫn thường xảy ra tình trạng mùi hôi thối bốc lên từ các miệng cống thoát nước. Thêm vào đó là rác tồn đọng lâu ngày thường hay gây tắc nghẽn miệng cống.

Để hạn chế mùi hôi, các hộ buôn bán thường bịt các miệng cống lại. Những nguyên nhân trên gây ra tình trạng ngập úng tại các trục đường chính ở khu vực chợ Phan Thiết mỗi khi có cơn mưa lớn. Nước mưa chảy thoát không kịp tràn vào nhà dân và gây ách tắc giao thông. Không thể để tình trạng này tiếp diễn, anh May không ngại mưa gió, đi kiểm tra từng miệng cống rồi móc rác khơi thông dòng chảy, khắc phục ngập úng trên các tuyến đường trong khu vực chợ. 

Hình ảnh người đàn ông gầy guộc, nhỏ bé ướt sũng nước mưa đi móc từng miệng cống đã trở nên quen thuộc ở khu vực này. Cũng qua đó nhiều người dân đồng cảm và tham gia vào đội quân móc cống của anh. Khi chúng tôi hỏi về động lực để làm công việc này, anh cười bảo: “Tôi chỉ muốn góp phần nhỏ công sức của mình để khu phố nơi tôi sống sạch, đẹp hơn mà thôi”.

Ông Đỗ Ngọc Nuôi, Bí thư Chi bộ khu phố 2 cho biết: Việc làm của anh May đã làm thay đổi ý thức về bảo vệ môi trường của nhiều hộ dân khu phố. Bằng chứng là giảm hẳn rác thải ở những nơi công cộng, đóng phí môi sinh và tập kết rác đúng giờ quy định. Khu phố 2 đã đề xuất UBND phường Đức Nghĩa tặng giấy khen cho anh - một người sống hết mình vì mọi người và đang cố gắng từng ngày để xây dựng hình ảnh điểm đến chợ Phan Thiết sạch, đẹp.

Lan Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533